Triển khai hiệu quả Nghị Quyết 98/2023/QH15 tại Cafe Doanh nhân Tân Phú Tháng 04/2024

Thứ bảy - 13/04/2024 13:06
Được sự chỉ đạo của UBND Quận Tân Phú, Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú phối hợp với Phòng tài chính - kế hoạch và CLB Nữ Khởi nghiệp Quận tổ chức thành công chương trình Cafe Doanh nhân Tân Phú – Tháng 04/2024 với chủ đề TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT SỐ 98/2023/QH15 CỦA QUỐC HỘI CHO ĐỘI NGŨ DOANH NHÂN TÂN PHÚ vào ngày 12/04/2024 vừa qua.

Hội nghị tập trung trình bày và thảo luận về việc triển khai Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin, thích nghi và áp dụng các chính sách mới nhất.

z5344107168703 f71f70606f6d02aa28ef2a840609e1a3

Sự kiện vinh hạnh đón tiếp sự có mặt của các vị lãnh đạo và khách mời:

- Ông Nguyễn Công Chánh – Phó chủ tịch – UBND Quận
- Ông Huỳnh Trung Dũng – Phó trưởng Công an Quận
- Ông Phạm Thanh Cường – Đội trưởng đội tuyên truyền Chi cục thuế Quận

Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Quận:
- Ông Nguyễn Đức Hùng - Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch
- Bà Thái Thị Mai Chân - Phó trưởng phòng Kinh tế
- Ông Trương Văn Quang - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội
- ......
cùng Lãnh đạo CLB, Hội bạn, Ban chấp hành Hội và hơn 180 Doanh nghiệp trong và ngoài Hội đến tham dự.

Đặc biệt, chủ đề được dẫn dắt bởi 02 vị diễn giả:

1. Tiến sĩ Trần Du Lịch – Nguyên viện trưởng Viện kinh tế TP. HCM; Nguyên phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Quốc hội TP. HCM

2. Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ – Phó viện trưởng viện nghiên cứu & phát triển TP. HCM

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận Tân Phú cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động, khó khăn, thì Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc Hội là một trong những nội dung vô cùng quan trọng và được 02 diễn giả chắt lọc mang đến ngày hôm nay, mong rằng các doanh nghiệp đang có mặt tại hội trường tập trung lắng nghe và tích cực đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan, thông qua cơ hội này có thể nắm bắt quyền lợi dành cho doanh nghiệp trong thời gian tới.”

C

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Công Chánh – Phó chủ tịch UBND Quận cũng đã có báo cáo tham luận về tình hình triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 đối với các tố chức kinh tế trên địa bàn quận Tân Phú. Ông cho biết Quận Tân Phú đã xác định Nghị quyết 98 sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Quận trong việc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội; do đó ngay khi Nghị quyết 98 được ban hành, Quận đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết 98 theo quy định.

S

Trong phần chính của chương trình, Tiến sĩ Trần Du LịchTiến sĩ Trương Minh Huy Vũ đã trình bày về 07 nhóm chính sách đặc thù: quản lý đầu tư; tài chính, ngân sách nhà nước; quản lý đô thị, tài nguyên, môi trường; ngành, nghề ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược vào Thành phố; quản lý khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; tổ chức bộ máy của chính quyền Thành phố và thành phố Thủ Đức, và công tác triển khai các nội dung trên.

CX
Tiến sĩ Trần Du Lịch – Nguyên viện trưởng Viện kinh tế TP. HCM;
Nguyên phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Quốc hội TP. HCM
D
Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ – Phó viện trưởng viện nghiên cứu & phát triển TP. HCM

Sau buổi thảo luận sôi nổi, khách tham dự đã được trải nghiệm những khoảnh khắc thư giãn và thú vị, thưởng thức teabreak và tham quan 20 gian hàng được trưng bày tại sự kiện với đa dạng lĩnh vực ngành nghề, đặc biệt là gian hàng của Hội trưng bày những hình ảnh công tác, hoạt động nổi bật.

g
dddb
sdb
gư

Để khép lại chương trình, thay mặt Ban Chấp hành Hội,Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội cùng Ông Nguyễn Công Chánh – Phó chủ tịch Quận đã trao hoa và quà thay lời cảm ơn 02 Diễn giả.

vsvdd

Cuối cùng, góp phần vào sự thành công của chương trình Cafe Doanh nhân Tân Phú - Tháng 04/2024 là sự đồng hành của các Đơn vị tài trợ. Ông Lê Văn Nước – Phó chủ tịch thường trực và Ông Huỳnh Danh Dự - Phó chủ tịch, đã thay mặt BCH Hội trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các Đơn vị đã đồng hành cùng chương trình.

sdvsd

Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú chân thành cảm ơn sự có mặt của Quý Doanh nghiệp trong chương trình vừa qua. Ban tổ chức rất mong nhận được góp ý và ủng hộ của Quý Doanh nghiệp trong chương trình tiếp theo. Chúc các Doanh nghiệp áp dụng thành công những kiến thức trên vào thực tiễn, đưa công ty ngày một phát triển hơn nữa và không ngừng vươn xa.

csdavs
scsc
ẻg
Link hình: https://drive.google.com/drive/folders/1oLRSRio291LVCwpTqbM_efxoNM07K-Ce?usp=sharing

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú

Nguồn tin: Ban Truyền thông - Sự kiện Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú:

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay805
  • Tháng hiện tại120,026
  • Tổng lượt truy cập7,795,928
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây