Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 12/05/2020 11:33
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Tân Phú, đặc biệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết Đồng thanh tương ứng - Đồng khí tương cầu, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam”.Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú đã phát động phòng trào “Nghĩa tình Doanh nhân Tân Phú thời Covid-19” và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các Doanh Nghiệp Hội viên.
HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN TÂN PHÚ ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN TÂN PHÚ ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
  • Từ ngày 04/04 - 15/04/2020, Hội Doanh nghiệp Tân Phú đã phát động chương trình phát bánh mì, gạo chia sẻ cho bà con nghèo tại khu phố Phương Phú Thạnh, Q. Tân Phú. Trung bình mỗi ngày đã phát hơn 200 ổ bánh mì thịt cho các người dân, hộ nghèo đang gặp khó khăn, trị giá khoảng 40 triệu đồng. 
  • Ngày 27 tháng 04 năm 2020, Hội đã phối hợp cùng Liên Đoàn Lao động Quận Tân Phú và vận động được Hội viên đóng góp, trao tặng 4 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng cho các Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
  • Hội cũng đã phối hợp cùng Công ty Siêu Nhật ThanhLiên Đoàn Lao Động tổ chức chương trình "Trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua mùa dịch Covid-19" thuộc các phường: Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Thành tại Quận Tân Phú. Mỗi phần quà trị giá 200.000đ gồm: 1 thùng mì, 4kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, chương trình kéo dài 3 đợt  mỗi đợt 200 phần quà, tổng kinh phí 120 triệu đồng.
  • Gần đây nhất vào chiều ngày 08/05/2020 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng Kinh Tế Quận Tân Phú, Hội Doanh Nghiệp đã trực tiếp trao tặng đến các “Cán bộ, chiến sỹ, Lực lượng vũ trang Quận Tân Phú” 50 triệu đồng tiền mặt và một số vật tư vệ sinh y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 20 triệu đồng.
Sự kiện diễn ra tại Ban chỉ huy Quân sự Quận Tân Phú.
Sự kiện diễn ra tại Ban chỉ huy Quân sự Quận Tân Phú.

- Tham dự buổi lễ trao tặng có các vị lãnh đạo: Thượng Tá Đặng Văn Lược – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ Huy Quân sự Quận Tân Phú, Ông Nguyễn Công Chánh – Trưởng phòng Phòng Kinh Tế Quận Tân Phú; Bà Nguyễn Thị Bình - Trưởng phòng Phòng Nội Vụ Quận Tân Phú; Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú, các cán bộ chiến sỹ, BCH Hội Doanh nghiêp Quận Tân Phú và các Hội viên cùng tham dự.
- Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú thay mặt BCH Hội trao quà và tiền mặt đến các “Cán bộ, chiến sỹ, Lực lượng vũ trang Quận Tân Phú” và có đôi lời phát biểu:“Để có được sự bình yên, tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, toàn dân thoát khỏi tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay là hoàn toàn nhờ vào các chủ trương chính sách đúng đắng, kịp thời của Đảng và Chính phủ, sự đồng lòng của toàn dân. Và không thể không nhắc đến công lao, sự hy sinh, vất vả của các Cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang cả nước nói chung và quận Tân Phú nói riêng. Tôi xin thay mặt Cộng đồng doanh nghiệp quận Tân Phú gửi lời cảm ơn và dành những tình cảm sâu sắc nhất đến các cán bộ, chiến sỹ của chúng ta”.

Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ Tịch Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú phát biểu và trao quà.

- Thượng Tá Đặng Văn Lược – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ Huy Quân sự Quận Tân Phú nói: “Thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh quân khu TP.HCM, lực lượng vũ trang Quận Tân Phú đã cử 32 cán bộ, chiến sỹ dân quân do Đ/c Phó Chỉ huy trưởng Võ Chí Tâm trực tiếp chỉ huy trực tại Đại học Quốc Gia TP.HCM hơn 1 tháng nay để tham gia công tác phòng chống dịch. Đồng thời chúng tôi cũng cử lực lượng dân quân, sỹ quan phối hợp Phòng y tế, Công an Quận Tân Phú lập một Bệnh viện Dã chiến tại Trận địa pháo 1037. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chia quân trực tại 23 chốt kiểm dịch trên các tuyến đường bộ nhỏ hẹp biên giới sang Campuchia ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh và huyện Songkran, Campuchia. trong điều kiện thiếu thốn và khá vất vả như: không đèn điện phải sử dụng đèn dầu, thiếu vật dụng y tế, nhu yếu phẩm,…nhưng kinh phí Ủy ban Quận gặp khó khăn. Cảm ơn sự hỗ trợ rất lớn của Phòng Kinh tế đã hỗ trợ 400 thùng mì tôm, Mặt trận Tổ quốc Quận cũng hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cho quân sự. Đặc biệt, hôm nay nhận thêm được sự quan tâm ủng hộ của Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú với 50 triệu đồng tiền mặt và một số vật tư vệ sinh y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 20 triệu đồng. Thay mặt Ban chỉ huy, các cán bộ, chiến sỹ tôi xin gửi lời cảm ơn đến Phòng Kinh tế, Hội Doanh Nghiệp, các phòng ban và các Doanh nghiệp Hội viên đã đồng hành cùng lực lượng vũ trang Quận trong thời khắc khó khăn này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển nền kinh tế, xã hội; củng cố lòng tin; bảo vệ chính quyền Đảng và nhân dân trong mọi tình huống”.

 


Thượng Tá Đặng Văn Lược – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ Huy Quân sự
Quận Tân Phú
chia sẻ và gửi lời cảm ơn.

- Ban Chỉ Huy Quân sự Quận Tân Phú cũng gửi “Thư cảm ơn” và chụp hình lưu niệm cùng BCH và các Hội viên Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú có mặt tại sự kiện.

BCH Quận sự, BCH Hội Doanh Nghiệp cùng các cơ quan, khách mời tham gia sự kiện.

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại76,197
  • Tổng lượt truy cập7,879,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây