LÃNH ĐẠO QUẬN ỦY – UBND QUẬN TÂN PHÚ TIẾP XÚC BCH HỘI DOANH NGHIỆP.

Thứ sáu - 11/09/2020 14:08
Chiều ngày 08/09/2020, Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú vinh dự có cuộc tiếp xúc và làm việc với Lãnh đạo Quận ủy và Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Quận để báo cáo tình hình hoạt động của Hội, nêu thực trạng khó khăn hiện tại của Doanh nghiệp trên địa bàn Quận trong suốt thời gian đại dịch Covid-19.

Tham dự cuộc họp có:

Bà Lê Thị Kim Hồng – Bí thư Quận Ủy Quận Tân Phú

Ông Phạm Hưng Quốc Bảo – Phó Bí Thư TT Quận Ủy, CT HĐND Quận

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND Quận Tân Phú

Ông Nguyễn Công Chánh – PCT UBND Quận Tân Phú

Bà Trần Thị Hồng Cúc – Chánh Văn Phòng UBND Quận

Bà Thái Thị Mai Chân – PTP Phòng Kinh Tế Quận

Và BCH Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú.
7f78ecf174c88b96d2d9


Tại sự  kiện, thay mặt Ban Chấp hành Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội nhiệt liệt chúc mừng Lãnh Đạo Quận Ủy, Lãnh Đạo Ủy Ban vừa được bầu đầy đủ các vị trí lãnh đạo chủ chốt, kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Quận ủy và Ủy ban và đặc biệt cám ơn Lãnh đạo Quận ủy, Lãnh đạo UBND Quận đã sắp xếp thời gian và tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với BCH Hội Doanh Nghiệp Quận.

Báo cáo với Lãnh Đạo Quận, Ông Nguyễn Viết Toàn nêu tổng quan các mảng hoạt động của Hội thông qua từng Ban chức năng, những thuận lợi và khó khăn: công tác phát triển và xây dựng các chương trình hỗ trợ Hội viên, công tác xã hội cộng đồng, các chương trình văn hóa thể thao,…. và đặc biệt nhấn mạnh kết quả hoạt động của Hội luôn được đánh giá cao và được xếp vào top 10 Hội mạnh trong số gần 70 tổ chức Hội quận huyện, Hội/Câu lạc bộ ngành nghề thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA).
1302ed4c7675892bd064 (1)

Ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú phát biểu.

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn hiện tại, đa số Doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, chỉ có một số ít Doanh nghiệp tăng trưởng. Tuy khó khăn là vậy nhưng Hội và các Doanh nghiệp vẫn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vận động chia sẻ và hỗ trợ các lực lượng lao động phổ thông, các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, các em học sinh nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Ông cũng đề cập nhiệm vụ Hội trong 3 tháng cuối năm 2020 như:  

1/ Hội sẽ cố gắng là cầu nối với các phòng ban của Quận để hỗ trợ và giải quyết các khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp hội viên, tích cực khảo sát và phản hồi các khó khăn của Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ.

2/ Hội sẽ tập trung lan tỏa, hỗ trợ Doanh nghiệp tích cực tham gia quá trình chuyển đổi số.

3/ Thúc đẩy các chương trình bán hàng và ủng hộ hàng hóa hội viên trong dịp cuối năm.

4/ Hội tổ chức họp mặt cuối năm hoặc chương trình kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

5/ Xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Nhiệm kỳ IV năm 2021.

6/ Xây dựng và xin chủ trương thành lập Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp trực thuộc Hội.

Sau cùng, Lãnh đạo Hội cũng đề xuất lên Lãnh đạo Quận một số nội dung:

  • Quận cần đẩy mạnh hỗ trợ Doanh nghiệp tiếp cận các chương trình hỗ trợ về Thuế, Bảo hiểm xã hội, vốn và lãi vay, đặc biệt là gói hỗ trợ 62.000 tỷ.
  • Cần quan tâm và dành ngân sách hỗ trợ cho việc truyền thông chương trình chuyển đổi số đến từng Doanh nghiệp.
  • Lãnh đạo Quận xem xét tạo điều kiện để Hội Doanh Nghiệp có một văn phòng làm việc ổn định, hiệu quả, thể hiện vai trò của Doanh nghiệp trong sự phát triển chung của quận nhà. Ngoài phần báo cáo của Chủ tịch Hội, các anh chị Ban chấp hành Hội cũng nêu lên thực tế khó khăn trong Doanh nghiệp và đã được lãnh đạo quan tâm, ghi nhận.

Ngay sau báo cáo của Hội, Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND Quận Tân Phú đã tổng kết và đánh giá cao các thành tích hoạt động của Hội Doanh Nghiệp trong Nhiệm kỳ III, đó là đạt nhiều vị trí cao trong kỳ thi đua. Ông ghi nhận những khó khăn và những đề xuất của Doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo hướng giải quyết các đề xuất: xem xét các quy định quản lý xây dựng, đất đai; chính sách hỗ trợ vốn và lãi vay ngân hàng; chương trình chuyển đổi số,… khẳng định sự quan tâm của Lãnh đạo đối với Hội Doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo các phòng ban liên quan tích cực giải quyết các khó khăn của Doanh nghiệp trong thẩm quyền của Quận.
viber image 2020 09 08 16 13 02

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND Quận Tân Phú phát biểu chỉ đạo.

Kết thúc buổi gặp mặt, Bà Lê Thị Kim Hồng – Bí thư Quận Ủy Quận Tân Phú đã ghi nhận những đóng góp của Hội Doanh Nghiệp, biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, Hội vẫn dành sự quan tâm và sẻ chia, hỗ trợ các nhóm đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch với số tiền gần 800 triệu đồng. Bà đề xuất Hội cần nâng cao chất lượng các hoạt động và tăng cường kết nạp và tăng số lượng hội viên, phát triển các tổ chức công đoàn tổ chức Đảng trong Doanh nghiệp. Bà đánh giá cao các ý kiến đóng góp đề xuất của Hội. Lãnh đạo Quận luôn coi Doanh nghiệp là trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang thương mại dịch vụ với mức tăng trên 45% theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của Quận vừa mới thông qua.

Cuối cùng Bà chúc Hội, chúc Doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những khó khăn do đại dịch gây ra và đạt được những kết quả cao nhất trong năm 2020.
viber image 2020 09 08 16 18 06

Bà Lê Thị Kim Hồng – Bí thư Quận Ủy Quận Tân Phú phát biểu.

HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN TÂN PHÚ.

Nguồn tin: BanchaphanhHDNTP

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay80
  • Tháng hiện tại76,099
  • Tổng lượt truy cập7,974,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây